Kinh nghiệm giải quyết tranh chấp hiệu quả

Giải quyết tranh chấp bằng pháp luật

Không ai muốn mình phải vướn vào những tranh chấp, nhưng thực tế trong cuộc sống rất dễ bắt gặp những tranh chấp xảy ra xung quanh chúng ta rất đa dạng, phong phú và nhiều tình huống mình không ngờ, không nghĩ là việc đó lại có thể xảy ra nhưng nó vẫn xảy ra, chằng hạn như:

Tranh chấp về vay mượn tiền, tranh chấp về hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp về ranh đất, tranh chấp về hợp đồng cho thuê, tranh chấp về hợp đồng mua bán, tranh chấp về tài sản khi ly hôn, tranh chấp về quyền nuôi con, tranh chấp về hợp đồng lao động, tranh chấp di sản thừa kế, tranh chấp về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng, và rất nhiều tranh chấp khác…

Nếu chẳng may gặp phải tranh chấp, bạn nên bình tĩnh tìm cách giải quyết như thương lượng, thỏa thuận và nếu mình không còn cách nào thì nên tham khảo thêm ý kiến người khác để có cách giải quyết phù hợp.

Chẳng may không còn cách nào khác buộc phải nhờ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết thì nên nhờ những người am hiểm về pháp luật như Luật sư để được tư vấn để mình có thể đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của mình được bảo vệ tốt đa.

Trên thực tế việc nhờ Luật sư ngay khi phát sinh tranh chấp là lựa chọn tốt nhất trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn. Có rất nhiều vụ việc tranh chấp nhờ Luật sư tham gia ngay từ đầu đã giải quyết vấn đề một cách mỹ mãn mà không cần phải nhờ đến Tòa án hay Trọng tài.

Vì vậy việc chủ động tham vấn Luật sư trước khi xảy ra tranh chấp hoặc ngay khi phát sinh tranh chấp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong việc giải quyết tranh chấp.

✍ Hiện tại pháp luật đã có những hướng dẫn, những quy định khá rõ ràng, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những hướng giải quyết phù hợp theo pháp luật.

👉 Vì vậy bạn nên tham vấn Luật sư sớm để được hướng dẫn nhằm bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Luật sư Đặng Thành Nhân

CHIA SẺ TỪ LUẬT SƯ ĐẶNGTHÀNH NHÂN
0966838881
 thanhnhan@congdongluat.vn
https://congdongluat.vn
https://www.facebook.com/congdongluat